Mua VPS tại Vultr, nhận 100$ và lưu ý khi cài đặt

Mua VPS tại Vultr, nhận 100$ và lưu ý khi cài đặt
Hosting/DomainWebsite

VULTR, thương hiệu thuộc tập đoàn Choopa, được thành lập vào tháng 2, 2014 và chỉ sau 7 tháng, họ đã đạt được 100,000 lượt tạo mới VPS, chuyên cung cấp dịch vụ VPS (máy chủ ảo), Dedicated server (máy chủ dùng riêng) và Block Storage (gói lưu trữ). Công nghệ mà VULTR sử dụng cho VPS server của họ là Cloud VPS giúp cho hệ thống luôn mạnh mẽ và ổn định.

Đối với các webmaster, đây là một cái tên nổi tiếng nhờ vào độ tin cậy của VPS, băng thông quốc tế lớn, truy cập nhanh và lưu ý: Vultr chưa có đặt datacenter tại Việt Nam (có thể tốc độ băng thông ở VN chậm hơn so với thế giới). Tại Châu Á, Vultr có 3 datacenter tại Tokyo, Singapore và Seoul.

Tại sao lại sử dụng VPS/Hosting tại Vultr

Thứ 1, phải nói đến giá rẻ, chỉ với 5$/tháng là có ngay một VPS 1CPU, 1GB và 25GB SSD (Cloud Compute) nhưng thông thường, bạn nên chuyển qua loại High Frequency, tương tự cấu hình nhưng dung lượng 32GB NVMe (hiệu suất cao giúp băng thông vượt qua giới hạn 600 MB/s của SSD truyền thống, tốc độ của giao thức này có thể lên đến 4 GB/s) với giá 6$/tháng.

Giá bán của VPS chung cấu hình trên tại đại lý trong nước dao động 100 – 150,000đ/tháng và thanh toán tối thiểu 12 tháng. Có thể nói giá bán của Vultr không khác gì so với các gói VPS của các đơn vị trong nước.

Thứ 2, độ ổn định cao. Đây là điểm mà mình hài lòng nhất, tất nhiên vì đây là công ty quốc tế, đầu tư bài bản tại nhiều quốc gia nên họ muốn khách hàng của họ an tâm sử dụng, thay vì gửi hàng loạt ticket cho những vấn đề đơn giản như “cài lại hệ điều hành”, “xóa vps và cài lại”,… Các ticket này luôn là nỗi đau đầu của nhân viên kỹ thuật trong nước, quá trình gửi ticket và phản hồi khá mất thời gian, có khi mình mất đến 2 ngày làm việc chỉ để hoàn tất.

Vultr có sẵn các OS (Windows, các biến thể Linux, không có Mac OS), và 21 application (WordPress, Magento, Cpanel,…) để mỗi khi bạn tạo mới VPS, chỉ cần chọn và đợi vài phút là có ngay VPS sử dụng.

Mình đang dùng 2 VPS của Vultr cho 10 blog và 3 website bán hàng nhỏ dưới 100 sản phẩm, cá nhân mình thấy Vultr đáng đồng tiền bát gạo. Nếu bạn muốn trải nghiệm Vultr thì có thể đăng ký một tài khoản và nhận KM 100$ credit để mua các VPS.

Website của Vultr: https://vultr.com

Hướng dẫn đăng ký nhanh Vultr và một số lưu ý

Sau khi truy cập Vultr, bạn tiến hành đăng ký tài khoản bình thường, sau đó tiến hành kích hoạt email, chuyển qua mục Billing.

Sau khi đăng nhập vào Vultr, bạn hãy xác nhận đầy đủ các thông tin bao gồm email, tài khoản và số thẻ Visa của bạn.
Trong thông tin thanh toán, bạn sẽ thấy 100$ credit được cập nhật trong tài khoản, tuy nhiên để sử dụng được 100$ này bạn phải nhập đầy đủ thông tin thẻ Visa hoặc Paypal của bạn.
Tại bước này, nên chọn High Frequency vì gói này sử dụng ổ cứng NVMe, tốc độ gấp gần 7 lần SSD thông thường.
Chọn hệ điều hành CentOS 7 x64bit (vì hầu hết các web hiện nay chưa tương thích tốt với CentOS 8) và gói server size 6$/tháng.

Số tiền thanh toán tính theo từng giờ nên nếu bạn mua gói 6$ và xóa VPS đó để cài VPS khác thì cứ xóa tự nhiên, bạn sẽ không bị tính tiền 12$ cho VPS đã xóa và VPS mới đâu.

Với gói VPS này, bạn dư sức chạy 10 blog hoặc 3 website bán hàng (với traffic mỗi web <500 visit/ngày). Dĩ nhiên bạn cũng có thể dùng 1 VPS cho 1 website nhưng nếu bạn biết đến bài viết Quản lý các website, database trên VPS bằng Vesta thì việc lựa chọn 1 VPS cho 1 website sẽ hơi phí và không dùng hết khả năng của CPU, RAM và dung lượng ổ cứng.

Lời kết

Để nhận 100$ credit từ Vultr, hãy bấm vào website ở trên và tiến hành đăng ký tài khoản.
Và chọn gói VPS với hệ điều hành CentOS, thay vì chọn nguyên 1 application cho VPS sẽ tiết kiệm được chi phí và tối ưu VPS cho các website khác nhau.