Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Google Adword cho người mới

Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Google Adword cho người mới
Google Platform

Sau khi đã phân tích đối thủ chán chê, lập kế hoạch đẩy từ khóa nào tốt nhất thì bạn sẽ tiến hành bắt tay vào thiết lập 1 quảng cáo google adword cụ thể. Chúng tôi sẽ Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Google Adword cho bạn trong bài viết này.

1. Thiết lập tài khoản:

huong-dan-cac-buoc-chay-quang-cao-google-adword-cho-nguoi-moi-2015-hinh-anh-1

Đầu tiên khi đăng nhập vào Google Adword, Google sẽ yêu cầu bạn nhập email cùng với Website của bạn.

Lưu ý là, ở mỗi chiến dịch bạn cần nhập chính xác địa chỉ website, việc này giúp Google dễ dàng đánh giá và giúp bạn ước lượng hiệu quả mà chiến dịch adword đem lại cho bạn

2. Tiến hành quảng cáo

  • Phân bổ ngân sách:

huong dan cac buoc chay quang cao google adwords cho nguoi moi bat dau hinh anh 2

Với 1 triệu khởi đầu, việc đầu tiên chúng ta cần cân nhắc là mình sẽ chi tiêu cho quảng cáo mỗi ngày bao nhiêu, việc hoạch định rõ ràng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đo lường hiệu quả của quảng cáo cũng như chi tiêu hợp lý sao cho phù hợp với khả năng của shop.

Bạn có thể chạy nhiều chiến dịch 1 lúc, và lựa chọn ra chiến dịch hiệu quả nhất để tiếp tục quảng cáo. Nếu bạn đang chạy thử thì chỉ nên chi 100.000 cho mỗi chiến dịch.

  • Khu vực hiển thị của quảng cáo:

Với việc hoạch định rõ ràng đối tượng mục tiêu, bạn có thể dễ dàng lựa chọn đối tượng mà bạn hướng đến .

huong dan cac buoc chay quang cao google adwords cho nguoi moi bat dau hinh anh 23

Ví dụ: Shop bạn đặt tại TP.HCM, như vậy bạn có thể dễ dàng bán cho nhóm đối tượng tại TP.HCM và có thể ship cho các tỉnh thành như: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu…. Thì đối tượng về khu vực bạn nên chọn chỉ nên giới hạn tại 1 số địa điểm trên.

Một điều chắc chắn là, với 1 triệu Adword đầu tiên, mình tin là bạn sẽ không muốn mất tiền để chạy quảng cáo đến những địa phương mà shop không có khả năng phục vụ.

  • Lựa chọn keyword:

Nếu như website của bạn có nội dung, tittle, desciption cũng nhu keyword đầy đủ, Google Adword sẽ tự động đề xuất cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên chủ động nhập các keyword mà bạn mong muốn để tập trung vào sản phẩm bạn mong muốn được quảng cáo.

huong dan cac buoc chay quang cao google adwords cho nguoi moi bat dau hinh anh 24

VD: Áo thun xuất khẩu, áo thun nam body giá rẻ, áo thun nam,…..

Google hỗ trợ chúng ta 2 cách đặt giá cho từ khóa: 1 là tất cả từ khóa đều có 1 mức giá trần, 2 là bạn sẽ đặt giá cho từng từ khóa.

huong dan cac buoc chay quang cao google adwords cho nguoi moi bat dau hinh anh 25

Nếu như dùng keyword planner, bạn có thể dễ dàng thấy rằng, mỗi từ khóa có 1 giá thầu khác nhau. Có những từ khóa lên đến 50000 VND/Click nhưng chỉ có những từ khóa chỉ có 100VND/Click. Việc chủ động đặt giá sẽ giúp bạn tiết kiệm đến hơn 80% chi phí.

Có 1 bí quyết chia sẻ cho bạn là: Với cách tính chi phí cho mỗi click (CPC)hiện tại là:

CPC = Chất lượng quảng cáo X giá thầu

=>Các bạn hoàn toàn có thể đặt giá thấp hơn đề xuất từ keywordplanner, tuy nhiên điều này đòi hỏi bạn phải tăng chất lượng của mẩu quảng cáo lên.

huong dan cac buoc chay quang cao google adwords cho nguoi moi bat dau hinh anh 26

  • Viết quảng cáo:

Sau khi đã chuẩn bị hoàn tất mọi thứ thì đây là lúc bạn tiến hàng quảng cáo cho website của bạn. Để chạy hiệu quả, bạn cần phải đảm bảo 1 số tiêu chuẩn sau. – Tiêu đề: 25 ký tự – Mô tả: Có 2 dòng để mô tả, mỗi dòng không quá 35 ký tự

Lưu ý: Để chạy quảng cáo hiệu quả, từ khóa cần xuất hiện trong tiêu đề, mô tả, đường dẫn về trang đích, đường dẫn hiển thị, nội dung tại trang đích…. Việc xuất hiện này giúp cho google đánh giá chất lượng của mẩu quảng cáo được tốt hơn.

3. Thanh toán cho google

Bước này bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin cá nhân và thẻ visa để thanh toán cho google. Có 1 lưu ý nhỏ là bạn nên nhập email vào đề nghị giới thiệu. Google thường xuyên có chương trình khuyến mãi tặng voucher Adword (trị giá 50$ đến 100$) dành cho những tài khoản đăng ký tính năng này.

huong dan cac buoc chay quang cao google adwords cho nguoi moi bat dau hinh anh 26

4. Xác nhận và tiến hành theo dõi quảng cáo

Cuối cùng, bạn cần xác nhận lại các thông tin thanh toán cùng với chấp nhận các điều khoản của Google. Sau khi kiểm tra lại thông tin, mọi thứ đã sẵn sàng để bạn bắt đầu chiến dịch quảng cáo Adword đầu tiên cho website của mình.

huong dan cac buoc chay quang cao google adwords cho nguoi moi bat dau hinh anh 28

Vậy là xong, bạn chỉ cần làm theo Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo Google Adword Học Viện Haravan đã chỉ dẫn thì dù là người mới, bạn cũng không gặp phải khó khăn gì.