Mua tên miền tại Namesilo, giá rẻ, miễn phí gói bảo mật khi đăng ký

Mua tên miền tại Namesilo, giá rẻ, miễn phí gói bảo mật khi đăng ký
Hosting/DomainWebsite

Namesilo là công ty chuyên cung cấp Domain name – tên miền với giá khá rẻ 8,99$ cho tên miền .com, việc cập nhật DNS diễn ra khá nhanh khoảng vài phút là bạn có thể trỏ tên miền trực tiếp về hosting hoặc vps để làm việc.

Banner giới thiệu bảng giá domain .com, .net,… tại Namesilo

Namesilo là ai?

Namesilo là công ty tư nhân (Privately Held) được thành lập năm 2010 tại bang Arizona, Hoa Kỳ, số lượng nhân viên 11 – 50. CEO hiện tại là Kristaps Ronka, tham gia vào Namesilo từ tháng 12/2018. Mục tiêu của Namesilo là cung cấp tên miền với giá rẻ, không có phí nào khác (như phí chuyển domain, phí gia hạn domain), với giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng.

Giao diện trang quản lý tên miền của Namesilo

Ngày 10/1/2019, Namesilo mua lại NamePal, một công ty đăng ký tên miền nổi tiếng với nền tảng backorder tên miền đã hết hạn Fetch!. Đây là một dịch vụ sử dụng công nghệ tổng hợp đa nền tảng để nắm bắt và phân phối tên miền hết hạn, tỉ lệ nắm bắt đạt tới 99%.

Theo Bloomberg: https://www.bloomberg.com/profile/person/20440510
Những thông tin khác về Namesilo: https://dinosoftlabs.com/namesilo-the-domain-name-company/

Quá trình mua tên miền tại Namesilo

Có khá nhiều nhà cung cấp tên miền nổi tiếng trong nước và nước ngoài, giá bán của 1 tên miền .com tại một nhà cung cấp Việt Nam là 275,000đ (đã bao gồm VAT) và mua qua đại lý với giá 250,000đ. Nhưng một phiền toái xảy ra khi mình đặt hàng qua đại lý thì sau khi thanh toán thành công vào tài khoản ngân hàng đại lý, mình sẽ cần phải chờ để nhân viên kiểm tra thông tin và kích hoạt tên miền thủ công. Trường hợp tên miền của mình cần mua vào thứ 7 nên phía đại lý báo lại phải chờ đến thứ 2 mới kích hoạt được vì thứ bảy và chủ nhật là ngày nghỉ. Vì đang có ý tưởng cần làm ngay nên mình không thể chờ tới thứ 2.

Mình chuyển qua Godaddy, một nhà cung cấp tên miền khác của nước ngoài cũng khá nổi tiếng (trước kia), mình đã mua gần 10 tên miền tại Godaddy nhưng sau đó không gia hạn nữa bởi giao diện hơi rắc rối và mất nhiều bước mới tới trang cần tìm nên đã đăng ký lại với đại lý trong nước. Trớ trêu thay, các thẻ Visa, Master của mình đều hôm nay đều không dùng được khi thanh toán tên miền tại Godaddy, có thể là do các thẻ mới bật tính năng 3D secure (thêm 1 bước gửi xác nhận SMS về điện thoại) nên Godaddy không thể charge phí? Ví PayPal cũng không thể dùng để mua tên miền tại đây, tuy có số dư hơn 100$. [Chán tập 2]

Lang thang vài phút trên mạng, mình tìm thấy Top 10 nhà cung cấp tên miền và Namesilo đứng đầu danh sách này. Có thể rất lâu rồi mình không hay mua tên miền từ nước ngoài, kể từ khi dừng mua bên Godaddy khoảng 5 năm, nên cái tên Namesilo này nghe cũng lạ tai.

Trải nghiệm quy trình mua tên miền và thanh toán rất nhanh, chỉ khoảng 10 phút là có ngay tên miền dinhduy.com. Tuyệt hơn nữa, thông tin (Registrar) được bảo mật hoàn toàn và nó miễn phí (tại Việt Nam, mua gói bảo mật thông tin này mất 39,000đ và giá thay đổi theo mỗi đại lý).

Quá tuyệt, việc ẩn danh này thích hợp với đa số người dùng bởi ảnh hưởng của việc lộ thông tin

Trên mạng có nhiều bài hướng dẫn cách mua tên miền tại Namesilo rồi nên mình không ghi tại đây, nhưng có một số lưu ý nhỏ sau khi mua tên miền.

Lưu ý nhỏ khi mua tên miền tại Namesilo

Tránh cập nhật DNS quá nhanh, nên sử dụng DNS của Namesilo như mặc định. Việc thay đổi DNS sẽ khiến máy tính của bạn không nhận thông tin phân giải tên miền đúng lúc mà chỉ nhận được bản lưu cache. Để trỏ tên miền chỉ cần cập nhật và giữ 2 thẻ A trỏ về IP và thẻ CNAME có dữ liệu là tên miền, những thẻ khác (MX, TXT,…) xóa đi cũng được. Như vậy, trong phần quản lý tên miền của Namesio, giữ lại DNS mặc định, và 2 thẻ A, CNAME.

Xác nhận email đăng ký tên miền ngay lập tức. Khi mua xong tên miền, bạn sẽ nhận được 1 email thông báo giao dịch thành công. Khi đăng nhập trở lại Namesilo, bạn sẽ nhìn thấy thông báo xác nhận email và hãy làm theo hướng dẫn để xác nhận và kích hoạt. Dưới đây là thông báo tạm ngưng tên miền nếu không xác nhận trong vòng 15 ngày từ Namesilo.

WE ARE REQUIRED TO DEACTIVATE ANY DOMAINS USING YOUR EMAIL ADDRESS AS THE REGISTRANT IF YOU DO NOT VERIFY YOUR EMAIL ADDRESS WITHIN 15 DAYS OF REGISTRATION, TRANSFER OR ANY OTHER CHANGE. THIS APPLIES TO ANY DOMAIN REGISTERED, TRANSFERRED OR CHANGED AFTER DECEMBER 31, 2013

Ẩn thông tin đăng ký tên miền giúp bạn ẩn những thông tin cá nhân cho tên miền khi đăng ký với những người khác khi họ thực hiện Whois tên miền nhằm mục đích truy vết, thu thập thông tin chủ sở hữu tên miền. Sau khi ẩn danh, thì thông tin đăng ký tên miền sẽ được khóa hoặc thay đổi thành những thông tin chung chung, không có giá trị sử dụng.

Sắp tới, mình cũng sẽ chuyển một số tên miền về Namesilo để dễ quản lý, việc chuyển tên miền sẽ cần Authenticity Code của mỗi tên miền, nhưng với đại lý trong nước, mình tìm khá là khó, có thể là muốn giữ tên miền để giữ khách vì dù gì, tên miền là bước đi cần có để cửa hàng, blog của bạn xuất hiện trên internet.

Để truy cập và mua tên miền từ Namesilo, bấm vào website https://namesilo.com

Bài tiếp theo, mình sẽ giới thiệu dịch vụ Hosting/VPS quốc tế hàng đầu hiện nay, Vultr, đứt cáp quang vẫn truy cập được website bình thường.