Đăng ký dấu tích xanh 2021 cho Fanpage dễ dàng

Đăng ký dấu tích xanh 2021 cho Fanpage dễ dàng
Quảng cáo

Các bước chuẩn bị đăng ký dấu tích xanh hay còn gọi là xác minh fanpage/profile dựa theo yêu cầu mà Facebook đưa ra, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ là sẽ có cơ hội. Link đăng ký tại đây: https://www.facebook.com/help/contact/295038365360854

Truy cập trang hỗ trợ của FB để tiến hành xác minh fanpage.
Truy cập trang hỗ trợ của FB để tiến hành xác minh fanpage.

Các bước xác minh fanpage/profile

Bước 1: What are you verifying?

Chọn page cần xác minh, nhấn vào nút xổ để chọn page mà bạn đã kết nối (làm admin, editor chẳng hạn).
Chọn profile cần xác minh, bạn điền link của profile của bạn.
Yêu cầu: “is connected to the public figure, celebrity or brand it represents”.

Bước 2: Document type

Tại bước này, bạn có nhiều option để chọn. Do mình xác minh fanpage cho công ty nên mình chọn mục “Tax filling”, và đính kèm “File đăng ký kinh doanh của công ty”, trên file có mã số thuế là đủ. Bạn cũng có thể chọn mục …bill gì đó cũng được, bước này dùng để xác minh về sự tồn tại của đối tượng ở phần 1.

Bước 3: Category

Bước này mình chọn là Business/Brand/Organization vì mình xác minh cho công ty.

Bước 4: Country / region

Mình chọn Việt Nam.

Bước 5: Audience (Optional)

Bước này tuy để là Optional nhưng đây là chỗ để bạn giải thích về đối tượng hướng đến của Page/Profile, bạn bán sản phẩm gì thì sẽ có đối tượng tương ứng. Công ty mình bán máy nông nghiệp thì mình để đơn giản là “nông dân trên toàn quốc, quan tâm tới máy gặt, máy cày, máy kéo, trên 20 tuổi”.

Bước 6: Also known as (Optional)

Bước này mình bỏ qua, do tên thương hiệu bên mình cũng khó trùng.
Nếu thương hiệu của bạn bị giả mạo, vi phạm thương hiệu, bản quyền thì có thể xem cách report tại đây: https://dinhduy.com/bao-cao-fanpage-gia-mao-nhan-hieu-ban-quyen-cong-ty/

Bước 7: Articles

Yêu cầu: “Add up to 5 articles, social media accounts and other links that show your Page or profile is in the public interest. Paid or promotional content won’t be considered.”

Tại đây, bạn có thể đưa ra dẫn chứng từ các báo, chỉ cần copy các link bài báo nói về thương hiệu của bạn. Trường hợp của công ty mình, mình chọn 5 liên kết về các chủ đề dưới đây:
– Bài báo thành lập công ty.
– Bài báo giới thiệu các viện nghiên cứu trực thuộc.
– Bài báo giới thiệu các hoạt động cơ giới hóa nông nghiệp, có nhắc đến thương hiệu của mình.
– Bài báo giới thiệu các sản phẩm.
– Liên kết tới website hiện tại.

Điền xong xuôi, bạn nhấn nút Send để gửi form yêu cầu xác minh ở trên.

Sau khi xác minh xong, nếu thành công thì sẽ nhận được thông báo từ Facebook như hình này. Xem tại https://www.facebook.com/support/
Sau khi xác minh xong, nếu thành công thì sẽ nhận được thông báo từ Facebook như hình này. Xem tại https://www.facebook.com/support/

Tại sao báo giá xác minh fanpage, làm tích xanh lại cao như vậy?

Không khó để tìm được báo giá xác minh tích xanh với giá chục triệu đồng đến trăm triệu đồng, báo giá này bắt nguồn từ 2 thứ: Số lượng followercác bài báo.

Số lượng Follower

Số lượng follower này có thể làm giả bằng các thủ thuật mua like/follower, nhưng vẫn đóng vai trò quan trọng khi xác minh, lượng follower càng nhiều kết hợp với lượng reach cao thì càng có sức nặng. Team support FB sẽ dễ dàng đánh giá được page/profile này có ảnh hưởng đến đâu dựa vào 2 yếu tố nhỏ này. Số lượng follower trung bình khoảng 20,000 và lượng reach thường gấp 3 lần trở lên, và duy trì đều đặn vài tháng sẽ giúp page/profile dễ dàng được xác minh.

Các bài báo

Khi tăng lượng follower, bạn có thể tiến hành song song với việc xuất bản các bài PR ra công chúng, không nhất thiết phải liên hệ các trang báo lớn, bạn chỉ cần liệt kê các trang báo có liên hệ chặt chẽ với sản phẩm của bạn để đăng bài.
Những bài báo dùng cho xác minh thường là các bài viết thành lập công ty, giới thiệu xu hướng sản phẩm, sản phẩm giải quyết vấn đề của cộng đồng, các hoạt động từ thiện/tài trợ,… Các bài viết quảng cáo lộ liễu, lặp đi lặp lại, xuất hiện trên các website có uy tín thấp sẽ làm giảm giá trị thương hiệu và khó được chấp nhận khi xác minh.

Chi phí tăng follower, viết báo

Với 1 page khoảng 20,000 follower sẽ cần tiêu tốn 30,000,000đ (follower thật, giá đơn vị tham khảo 1.500đ/like), mỗi bài báo khoảng 2-5,000,000đ, 5 bài viết cũng tiêu tốn 25,000,000đ. Với báo giá này, bạn sẽ mất khoảng 50 – 60tr đồng.
Việc xác minh dấu tích xanh rất dễ đối với những công ty thành lập nhiều năm, nắm giữ lượng fan đông đảo và có nhiều người quan tâm. Với doanh nghiệp nhỏ mới thành lập, cách tốt nhất là tập trung vào kinh doanh và triển khai các hoạt động marketing online, đăng ký dấu tích xanh chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

Giá trị của dấu tích xanh

Dấu tích xanh có 2 công dụng chính: Sức nặng tâm lý và chạy livestream.
Với fanpage hoặc profile với dấu tích xanh bên cạnh sẽ làm nổi bật bình luận hoặc bài viết khi người xem lướt trên newfeed hoặc trong danh sách các bình luận, nó mang đến sức nặng cho mỗi bình luận, khiến người xem để ý hơn thôi. Khi livestream trên fanpage, để tăng lượt xem, bạn cần share bài viết nhiều hơn, nhưng với fanpage có dấu tích xanh thì bạn có thể chạy thêm quảng cáo đồng thời cho buổi livestream đó.