Báo cáo fanpage giả mạo, vi phạm bản quyền, nhãn hiệu hàng hóa của công ty bạn

Báo cáo fanpage giả mạo, vi phạm bản quyền, nhãn hiệu hàng hóa của công ty bạn
Business

Có 2 cách để báo cáo fanpage giả mạo hoặc vi phạm các chính sách của Facebook như Quấy rối, Trang lừa đảo và giả mạo, Bán hàng trái phép,…

  • Tự báo cáo bằng nút “Tìm hỗ trợ và báo cáo trang”. Cách làm này cần số lượng lớn báo cáo đủ để Facebook tin rằng trang bị báo cáo có vấn đề về 1 số hoạt động vi phạm chính sách. Cách làm này có thể áp dụng cho Fan và những người ủng hộ.
  • Điền vào mẫu yêu cầu gỡ bỏ fanpage giả mạo công ty, cách này cần người đại diện hoặc chủ công ty và nếu có đầy đủ bằng chứng thì việc gỡ bỏ diễn ra nhanh chóng hơn.

Tự báo cáo bằng nút “Tìm hỗ trợ và báo cáo trang”

Vào fanpage, bấm vào nút […] và chọn “Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo Trang”.

Ưu điểm: Thao tác nhanh chóng, chỉ cần vài click chuột là đã hoàn tất báo cáo trang.
Nhược điểm: Cần số lượng lớn report từ người dùng để Facebook xác minh và tạm ngừng hiển thị hoặc xóa hoàn toàn fanpage giả mạo.

Báo cáo qua mẫu báo cáo của Facebook

Mình có một fanpage đã bị đối thủ làm giả thương hiệu và quảng cáo dưới một tên khác phát âm gần giống. Điều này sẽ làm cho khách hàng mua phải hàng giả, mất niềm tin vào thương hiệu thật. Dưới đây là một số link báo cáo bằng tiếng Việt mà có thể bạn sẽ cần.

  • Mẫu báo cáo nhãn hiệu hàng hóa: https://www.facebook.com/help/contact/1057530390957243
  • Mẫu báo cáo bản quyền: https://www.facebook.com/help/contact/1758255661104383

Ưu điểm: Kết quả phản hồi nhanh, thích hợp khi bạn có đầy đủ thông tin pháp lý cần thiết.

Nếu bạn phát hiện có nhiều fanpage giả mạo khác nhau hoặc nhiều bài viết giả mạo thì chỉ cần liệt kê tất cả vào mục “URL trực tiếp đến nội dung cụ thể bạn đang báo cáo”.
Sau khi hoàn tất form mẫu ở trên, bạn sẽ nhận được một email phản hồi từ Facebook về việc xác nhận đã nhận được biểu mẫu. Trong đó, có thể hiện nội dung mà bạn đã yêu cầu.

Đối với công ty thì bạn có thể đính kèm giấy phép kinh doanh, các chứng nhận có liên quan đến tên công ty, tên thương hiệu, đồng thời sử dụng email công ty để xác minh sẽ tăng cơ hội được Facebook xử lý nhanh.

Sau 1 ngày, mình đã nhận được email phản hồi về việc Fanpage kia đã bị khóa truy cập. Nếu bạn cung cấp không đủ thông tin thì bạn sẽ nhận được email yêu cầu thêm thông tin.

Trên đây là những cách để xử lý vấn nạn giả mạo và vi phạm các chính sách của Facebook, hi vọng bài viết này sẽ giải quyết được vấn đề của bạn.