7 công cụ tự động hóa tiếp thị có thể thay đổi doanh nghiệp của bạn?

7 công cụ tự động hóa tiếp thị có thể thay đổi doanh nghiệp của bạn?
Kế hoạchMarketing tự động

Nhiều bộ phận tiếp thị phải tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại như email, phương tiện truyền thông xã hội và các hành động khác của trang web. Công nghệ tự động hóa tiếp thị làm cho các nhiệm vụ này dễ dàng hơn.

ONTRAPORT

là hỗ trợ các doanh nhân trong việc cung cấp giá trị của họ cho thế giới bằng cách xóa bỏ gánh nặng công nghệ.
được xây dựng để giúp họ thấy cách khách hàng phản hồi tin nhắn – qua SMS, email, bưu thiếp và trang đích – thông qua dữ liệu. Thông tin này, đến lượt nó, có thể được sử dụng để xây dựng các chiến dịch hấp dẫn trong nền tảng.

Delivra

là một nền tảng được xây dựng dựa trên kiến ​​thức rằng tỷ lệ mở email tự động cao hơn 95% so với tỷ lệ mở email thông thường.
công ty cố gắng tối đa hóa sự tham gia của khách hàng bằng cách cung cấp trợ giúp với SMS và các chiến dịch nhỏ giọt qua email; nó cũng hỗ trợ với thư trực tiếp và sử dụng kiểm tra A / B và cảnh báo khi có sự tham gia hoặc mua hàng có xu hướng.
Và đối với các doanh nghiệp nhỏ muốn liên kết trực tiếp các nỗ lực tiếp thị của họ với các cửa hàng thương mại điện tử, Delivra tích hợp với nhiều hệ thống để cho phép các doanh nghiệp nhỏ phân khúc người mua hàng và tái thu hút họ.

Marketo

là một nền tảng tự động hóa tiếp thị bao gồm tiếp thị dựa trên tài khoản, email, di động, xã hội, quảng cáo kỹ thuật số, web và phân tích tiếp thị, cho phép chủ doanh nghiệp thúc đẩy sự tham gia thông qua nhiều kênh từ một nền tảng
Cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây của nó có thể xử lý hàng trăm triệu hoạt động mỗi ngày, có nghĩa là nó có thể mở rộng quy mô với khách hàng của mình.
Marketo đã phát triển các giải pháp tùy chỉnh cho chăm sóc sức khỏe, công nghệ, dịch vụ tài chính, sản xuất, truyền thông và giáo dục đại học, và Hub Hub thu thập dữ liệu để các doanh nghiệp có thể cá nhân hóa các tương tác của họ khi họ phân tích và thích nghi

HubSpot

Hoàn toàn tập trung vào tiếp thị trong nước và nó cung cấp một CRM miễn phí giúp doanh nghiệp tổ chức và theo dõi khách hàng – như HubSpot nói, CRM của nó tự động hóa các nhiệm vụ của nhân viên bán hàng ghét. Một nền tảng theo dõi các tương tác tự động bảng điều khiển để toàn bộ hành trình được nhìn thấy. Ngoài CRM, thương hiệu này cung cấp blog, trang đích, email, quản lý khách hàng tiềm năng, phân tích, web, phương tiện truyền thông xã hội, SEO, quảng cáo và tích hợp với Salesforce.
CRM của HubSpot tự động theo dõi các điểm tiếp xúc của khách hàng trên các kênh khác nhau và giữ dòng thời gian của tất cả các cuộc gọi, email và các cuộc họp liên quan đến các khách hàng cụ thể. Nền tảng này cũng giúp tạo các đường dẫn cá nhân để mua và biên dịch dữ liệu hiển thị cách mọi chiến dịch tiếp thị đóng góp vào doanh số.

Autopilot

Mục tiêu của nền tảng là châm ngòi cho các mối quan hệ mới và nhen nhóm những mối quan hệ cũ – Autopilot đã phát hiện ra rằng số lượng khách hàng tiềm năng được tạo ra liên tục hai đến bốn tuần một lần. Bằng cách thu thập dữ liệu từ trang web hoặc ứng dụng của một doanh nghiệp nhỏ, nền tảng có thể tích hợp với các hệ thống khác để thúc đẩy cá nhân hóa và phân khúc khách hàng. Sau đó, nó sẽ theo dõi hiệu suất của từng hành trình và cung cấp thông tin chuyên sâu về cách chuyển đổi thông điệp để các doanh nhân có thể điều chỉnh ngay lập tức.

Infusionsoft

Nó nhằm mục đích thúc đẩy sự tăng trưởng của các doanh nghiệp này bằng cách cung cấp công nghệ tiếp thị tự động cùng với cộng đồng các nhà lãnh đạo và tư vấn trong ngành. Công nghệ đó bao gồm điện thoại di động, phân tích và CRM, cũng như các giải pháp thương mại điện tử với nhiều tích hợp.

ActiveCampaign

sắp xếp hợp lý dòng sản phẩm của mình sang một nền tảng SaaS, với mục tiêu giúp các nhà tiếp thị gửi ít email hơn trong khi vẫn đạt được kết quả tốt hơn. Kế hoạch của nó để làm điều này: Cung cấp tự động hóa tiếp thị lắng nghe và học hỏi để nó có thể tùy chỉnh tin nhắn cho khách truy cập để chuyển đổi chúng thành khách hàng và sau đó ủng hộ.