Giá nhượng quyền các hãng cà phê nổi tiếng

Giá nhượng quyền các hãng cà phê nổi tiếng

Hình thức nhượng quyền có nghĩa là việc bên được nhượng quyền được cho phép kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ theo hình thức và phương pháp của bên nhượng quyền, ở một khu vực cụ thể trong một thời gian nhất định nào đó, để nhận một tỷ lệ phần trăm nào đó từ doanh thu hoặc lợi nhuận.

Và kinh doanh cafe nhượng quyền cũng vậy, đây là hình thức người chủ quán sẽ thỏa thuận với thương hiệu cafe nổi tiếng để được kinh doanh mặt hàng của thương hiệu có sẵn đó và thu lợi từ nó.

Ở Việt Nam hiện nay không khó để bắt gặp những thương hiệu cafe nhượng quyền cả trong và ngoài nước như Trung Nguyên, cafe Cộng, Highland coffee, Stabucks…

Các thương hiệu kinh doanh cafe nhượng quyền nổi tiếng

NHƯỢNG QUYỀN CAFE MILANO

Milano chắc hẳn là một trong những thương hiệu  kinh doanh cafe nhượng quyền được nhiều người biết đến và xuất hiện khá sớm tại nước ta. Ra đời vào cuối năm 2011 tại Sài Gòn, thương hiệu cafe của ông chủ Lê Minh Cường này nhắm đến thị trường cafe bình dân với giá đồ chỉ từ 15.000 đồng/cốc trở lên.

Tổng chi phí đầu tư ban đầu khi kinh doanh cafe nhượng quyền khoảng 90 -100 triệu đồng cụ thể:

 • 10 triệu tiền bản quyền
 • 55 triệu để setup quán
 • 25 – 35 triệu để thuê mặt bằng, thuê nhân viên, chi phí nguyên vật liệu, chi phí phát sinh hàng tháng..

Vậy là với sô tiền này bạn đã có ngay một cửa hàng trong chuỗi cafe bình dân nổi tiếng toàn quốc này.

Đặc trưng thương hiệu cafe MiLano

 • Khách hàng chỉ cần tìm kiếm mặt bằng, còn cả quá trình trang trí, cung cấp vật liệu nội thất, sửa chữa… đều do Milano chịu trách nhiệm.

Số lượng cửa hàng

 • Hiện nay Milano đã phát triển lên đến hơn 800 cửa hàng trên toàn quốc và chưa hề có dấu hiệu dừng lại.
 • Trong đó có đến 50% cửa hàng có doanh số trên 40 triệu một tháng và mỗi ngày bán ra trên 100 ly đồ uống. Đây chắc hẳn là một cơ hội kinh doanh cực kỳ tiềm năng cho những ai có nguồn vốn ít nhưng vẫn muốn kinh doanh hình thức cafe nhượng quyền.

Điều kiện kinh doanh cafe nhượng quyền với Milano:

 • Mặt bằng quán cafe được xem xét dựa trên tiêu chí khoảng cách giữa các cơ sở, mật độ dân cư xung quanh, vị trí có thuận lợi hay không…
 • Về mặt tiêu chuẩn cafe, đồ uống: người được nhượng quyền phải tuân thủ theo đúng nguyên tắc về cách pha chế công thức, định lượng, đúng loại của Milano
 • Về mặt đồng nhất hệ thống: người được nhượng quyền phải tuân theo các quy định về giá bán, cung ứng sản phẩm của Milano

 

NHƯỢNG QUYỀN CAFE HIGHLAND COFFEE

Highland coffee ra đời từ những năm 2000 là thương hiệu cafe nhượng quyền nổi  tiếng hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp của ông chủ người Mỹ gốc Việt, David Thái. Sau gần 8 năm phát triển đến nay Highland coffee là một trong những chuỗi cafe lớn nhất của thị trường Việt Nam với hơn 180 cửa hàng trên khắp cả nước.

Đặc trưng Highland coffee

Là một thương hiệu nhắm đến tệp khách hàng cao cấp nên đặc điểm của thương hiệu Highland coffee là không gian sang trọng, đồ uống chất lượng đẹp mắt và dịch vụ chuyên nghiệp chu đáo.

Giá đồ uống: mức giá các sản phẩm của thương hiệu này cũng khá cao, giá thấp nhất từ 40.000 đồng/cốc.

Tổng chi phí ban đầu khi kinh doanh nhượng quyền 4,3 tỷ đồng

 • Chi phí đầu tư ban đầu để trở thành quán cafe nhượng quyền thương hiệu của Highlands được ước tính khoảng 4,3 tỷ đồng trong đó chi phí nhượng quyền hàng tháng được tính là:
 • 7% trên doanh số (kéo dài trong vòng 5 năm)
 • Phí quản lý hàng tháng: 5% trên doanh số (kéo dài trong vòng 5 năm)

Điều kiện kinh doanh cafe nhượng quyền với Highland Coffee

 • Địa điểm: Vị trí tốt phải nằm ở trong khu vực đông dân cư, nhiều các tòa nhà văn phòng, căn hộ và trung tâm mua sắm, ưu tiên các địa điểm gần ngã 3 ngã 4. Diện tích tối thiểu từ 150 – 250 m2 trở lên
 • Tổng vốn đầu tư: Ước tính từ 170,000 – 250,000 USD (tương đương 3.5 tỷ – 5 tỷ VNĐ).

NHƯỢNG QUYỀN CAFE TRUNG NGUYÊN

Cafe Trung Nguyên có thể nói là thương hiệu cafe thuần Việt thành công nhất của Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại, thậm chí cafe Trung Nguyên không chỉ nổi tiếng tại Việt Nam mà còn vươn tầm ra thế giới khi là thương hiệu cafe đầu tiên của nước ta nhượng quyền thành công tại Singapore, Thái Lan, Nhật Bản… từ rất sớm.

 

Thương hiệu cafe nổi tiếng này thành lập từ năm 1996 và bắt đầu triển khai mô hình nhượng quyền vào năm 2000, vì vậy Trung Nguyên gần như là thương hiệu đi tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh quán cafe nhượng quyền của nước ta, và mang đến rất nhiều những thành công vang dội.

Tổng chi phí ban đầu khi kinh doanh nhượng quyền ít nhất là 3,5 tỷ đồng cụ thể

 • chi phí nhượng quyền
 • chi phí đào tạo
 • chi phí quản lý
 • chi phí setup…

Điều kiện kinh doanh cafe nhượng quyền với Trung Nguyên

 • Địa điểm: mặt bằng rộng ít nhất 140 m2, tại vị trí thuận lợi giao thông, sầm uất gần trung tâm…
 • Về mặt quản lý: Trung nguyên yêu cầu chủ cửa hàng tuân thủ các yêu cầu về cách sử dụng thương hiệu, logo, banner… cách công thức pha chế độc quyền…
 • Phí hàng tháng: cửa hàng cần trả 5% doanh thu mỗi tháng cho Trung Nguyên,

NHƯỢNG QUYỀN CAFE THE COFFEE HOUSE

The Coffee House dù là một thương hiệu cafe của Việt Nam sinh sau đẻ muộn nhưng lại không hề lép vế các thương hiệu nhượng quyền lâu đời phía trên. Ra mắt từ năm 2014, chỉ sau 4 năm phát triển, hiện nay The Coffee House đã mở rộng ra hơn 100 cửa hàng trên khắp cả nước và luôn không ngừng tăng lên.

Dù là thương hiệu nhượng quyền nhưng The Coffee House không hề gò bó các cơ sở, dù chung một concept nhất định, nhưng tại mỗi địa phương thì thương hiệu cafe này đều cố gắng mang những nét đặc trưng riêng của vùng miền đó vào các trang trí, dù nhỏ lẻ nhưng đầy tinh tế, khiến cho khách hàng cảm giác ấm cúng gần gũi ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Giá đồ uống của The Coffee House: khoảng 30.000 – 60.000 đồng/người.

NHƯỢNG QUYỀN CAFE CAFE CỘNG

Cafe Cộng xuất phát là một quán cafe nhỏ trên phố Triệu Việt Vương Hà Nội từ năm 2007, đến nay sau gần chục năm phát triển thương hiệu cafe Cộng đã có đến hơn 50 cửa hàng trên khắp cả nước. Và sắp tới đây ngày 31/7 cafe Cộng chính thức đánh dấu bước phát triển lớn hơn vươn ra thị trường quốc tế với cơ sở nhượng quyền thứ nhất tại Hàn Quốc.

Điểm đặc trưng của chuỗi cafe Cộng đó chính là tái hiện lại không gian cuộc sống thời bao cấp đầy hoài niệm xưa cũ. Giữa những hối hả bận rộn của cuộc sống hiện đại, cafe Cộng mong muốn mang đến cho người ta một không gian yên bình, nơi có những ký ức xưa cũ đầy vui vẻ. Tại cafe cộng, từ nước sơn, màu sắc, bàn ghế đến cả những chiếc chén cốc nhỏ đều là những món đồ cũ nhiều năm tuổi, mang đến sự thống nhất hài hòa.

Giá đồ uống tại cafe Cộng nằm trong khoảng 35.000 – 70.000 đồng/người.

NHƯỢNG QUYỀN STARBUCKS

Starbucks là thương hiệu cafe nhượng quyền lớn đến từ nước Mỹ, được thành lập từ những năm 1971, và bắt đầu bước chân vào thị trường Việt Nam từ năm 2013. Đến nay sau 5 năm phát triển, Starbucks đã mở rộng ra đến 34 cửa hàng tại các tỉnh thành nước ta.

Starbucks định vị cho mình là thương hiệu cao cấp vì thế tập khách hàng của họ là nhóm các khách hàng ngoại quốc và giới thu nhập cao với mức giá khá cao từ 85.000 – 100.000 đồng/ly. Cách bài trí thiết kế khá thoải mái nhưng đầy tinh tế và hiện đại của Starbucks cũng nhằm hướng đến nhóm đối tượng này.

Kể từ khi vào Việt Nam, Starbucks cũng không hề có dấu hiệu nôn nóng trong việc tăng độ phổ biến của mình, mà thực chất thương hiệu này rất khắt khe trong việc lựa chọn các đơn vị chuyển nhượng có đáp ứng được hết các tiêu chí như vị trí, diện tích, khả năng điều hành… hay không. Với Starbucks, định hướng phát triển bền vững quan trọng hơn mở rộng nhanh chóng. Tổng chi phí nhượng quyền của một cửa hàng Starbucks đến nay vẫn còn là một ẩn số, nhưng theo theo Hội đồng Nhượng quyền Thế giới dự đoán thì tổng chi phí này có thể lên tới 500.000 USD.

 

NHƯỢNG QUYỀN DUNKIN DONUTS

Dunkin Donuts (1950) là thương hiệu cafe lớn nữa đến từ nước Mỹ, nó được cho là đối thủ cạnh tranh của Starbucks, trùng hợp thay Dunkin Donuts cũng bước chân vào Việt Nam vào năm 2013, chỉ sau Starbucks mấy tháng.

Dunkin Donuts là thương hiệu tập trung vào phân khúc tầm trung, và luôn cố gắng giảm chi phí sản xuất, tối ưu quá trình làm việc nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ không thay đổi. Giá của đồ uống Dunkin Donuts sẽ nằm trong khoảng 25.000 – 80.000 đồng/cốc.

Theo công bố của Dunkin Donuts thì hơn 60% doanh số của thương hiệu đến từ phí nhượng quyền và tiền bản quyền chứ không phải từ việc bán đồ uống, thực phẩm… Vì thế chắc chắn chiến lược của Dunkin Donuts sẽ là đẩy mạnh chuyển nhượng thương hiệu, song tương tự như Starbucks vậy thì giá chuyển nhượng, tổng vốn đầu tư để chuyển nhượng… đều là các thông tin không được công khai.

NHƯỢNG QUYỀN URBAN STATION

Urban Station lần đầu tiên ra đời vào năm 2011 theo xu hướng phục vụ kiểu “take away”. Sau 6 năm hoạt động và không ngừng phát triển, Urban Station đã có 42 cửa hàng mở rộng trên khắp toàn quốc. Chi phí nhượng quyền là 700 triệu đồng (chi phí nhượng quyền là 175 triệu đồng) và kéo dài trong 5 năm.

Bài viết trên đây là một vài thông tin về giá nhượng quyền của một số thương hiệu cà phê nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới. Hi vọng những thông tin trên đây có ích với bạn. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

7

No Responses

Write a response