Cách mở quán café nhượng quyền

Cách mở quán café nhượng quyền

Để có một ý tưởng và mô hình kinh doanh tốt không phải là điều dễ dàng, vì vậy, kinh doanh nhượng quyền đã ra đời và đây là xu hướng rất phổ biển hiện nay. Nhượng quyền thương hiệu có thể là bất cứ ngành nghề nào và ở mọi quy mô từ ăn uống, thời trang đến mỹ phẩm. Hiện nay các mô hình nhượng quyền kinh doanh của các công ty lớn nổi tiếng trên thế giới đã bùng phát khá lâu, tuy nhiên đối với mô hình quán cafe thì chỉ mới lan mạnh trong những năm gần đây.Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về mô hình mở quán cafe nhượng quyền.

1.Kinh doanh nhượng quyền là gì?

Hãy bắt đầu với một định nghĩa cơ bản về nhượng quyền kinh doanh một thương hiệu, đó là ủy quyền được trao cho một cá nhân hoặc một nhóm để kinh doanh trong một khu vực cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định, thường là để chia sẻ lợi nhuận.

Và để đầu tư vào thương hiệu, người mua phải trả phí ban đầu cho các quyền kinh doanh, đào tạo và thiết bị theo yêu cầu của thương hiệu đó. Một khi doanh nghiệp bắt đầu đi vào hoạt động, người nhận quyền thường trả cho thương hiệu đó một khoản thanh toán hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. Khoản thanh toán này thường được tính bằng phần trăm tổng doanh thu của hoạt động nhượng quyền thương mại.

Sau khi hợp đồng được ký kết, bên nhượng quyền sẽ mở một bản sao của hoạt động kinh doanh nhượng quyền, dưới sự chỉ dẫn của bên nhượng quyền thương mại. Bên nhận quyền sẽ không có quyền kiểm soát doanh nghiệp nhiều như là họ sẽ có khi kinh doanh theo mô hình của riêng mình, nhưng có thể có lợi từ việc đầu tư vào một thương hiệu đã được thành lập và được nhiều người biết đến sẵn.

Bằng những cam kết, trách nhiệm cũng như rủi ro đều được chia sẻ cho người bán quyền sử dụng thương hiệu và người mua nhượng quyền. Những dịch vụ phân phối, bán lẻ, kinh doanh nhà hàng, cà phê, là những mô hình phù hợp và rất thành công với hình thức kinh doanh liên kết này.

2.  Nhượng quyền kinh doanh hoạt động như thế nào?

Điều đầu tiên bạn cần là tìm cơ hội. Nhưng có rất nhiều loại hình nhượng quyền khác nhau, nó phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm, việc đầu tư này bắt buộc bạn cần có số vốn từ hàng chục đến hàng triệu đô la tùy vào thương hiệu bạn chọn lựa.

Và cũng tùy mỗi thương hiệu có thể tồn tại mức độ rủi ro cũng như mức thưởng doanh thu tiềm năng khác nhau.

Trên thực tế, có một số nhà nhượng quyền thương mại cung cấp nhiều hỗ trợ cho người nhận quyền, trong khi một số khác sẽ cung cấp ít hơn, quy định về giờ giấc, địa điểm cũng sẽ tùy thuộc vào từng khu vực.

Trước khi có ý định áp dụng hình thức kinh doanh này, bạn cần tham khảo xem nhượng quyền thương mại nào phù hợp với bạn, và hãy cân nhắc đến tiêu chí mà bạn đề ra, xác định rõ ràng những gì bạn đang tìm kiếm.

Cần đảm bảo bạn hiểu mô hình kinh doanh này và đừng quên đặt câu hỏi để biết bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền, hỗ trợ đào tạo và tiếp thị được cung cấp như thế nào.

3.Kinh doanh café nhượng quyền

Hiện nay các mô hình nhượng quyền kinh doanh của các công ty lớn nổi tiếng trên thế giới đã bùng phát khá lâu, tuy nhiên đối với mô hình quán cafe thì chỉ mới lan mạnh trong những năm gần đây. Đặc thù của quán cà phê nhượng quyền là quán có thương hiệu, có thị phần trên thị trường, cà phê là loại rang xay nguyên chất, nên đối tượng khách hàng là những cá nhân yêu thích cà phê. Do vậy, khi thiết kế quán cafe mô hình này, người bán nên chọn địa điểm ở gần những khu phức hợp, nơi có nhiều nhân viên văn phòng, trường đại học, các cơ quan hành chính. Tuyệt nhiên không chọn những khu vực gần chợ, nơi có nhiều tiểu thương buôn bán bởi họ không có thói quen nhâm nhi cà phê vào mỗi buổi sáng hay chiều tối.

Ưu điểm của hình thức kinh doanh café nhượng quyền

 • Thương hiệu đã có sẵn uy tín trên thị trường, đã có nhóm khách hàng trung thành riêng và cả công thức pha chế có sẵn… Lúc này người chủ chỉ cần bỏ ra một khoản đầu tư bao gồm tiền mua lại thương hiệu, tiền đầu tư quán theo quy chuẩn của thương hiệu mà không cần phải bỏ công sức gây dựng từ đầu những kế hoạch, concept quán, menu đồ uống hay cách quảng bá quán…
 • Việc này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều công sức, đặc biệt là với những người chủ  quán chưa hề có kinh nghiệm về kinh doanh đồ uống, thì hình thức nhượng giúp bạn hạn chế được rất nhiều rủi ro phát triển của quán.

Nhược điểm hình thức kinh doanh cafe nhượng quyền

 • Là hình thức kinh doanh rập khuôn, tức là tại các cơ sở sẽ có hình thức giống nhau, không có điểm nổi bật nào khác biệt khiến bạn rất khó để thu hút khách hàng đến quán của bạn mà không phải một cơ sở khác cùng thương hiệu đó. Ngoài ra kinh doanh nhượng quyền cũng có nguy cơ chịu ảnh hưởng xấu từ các cơ sở khác.
 • Ví dụ trong cùng một chuỗi cửa hàng nhưng có một cơ sở kinh doanh thất bại, làm mất uy tín với khách hàng dẫn đến việc khách hàng tẩy chay cả hệ thống cũng sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quán của bạn.
 • Với những mặt ưu và nhược điểm này thật khó để khẳng định bạn có nên kinh doanh café nhượng quyền hay không, mà hãy phụ thuộc vào nhu cầu, sở thích và khả năng của bản thân để lựa chọn.

4. Các thương hiệu kinh doanh cafe nhượng quyền nổi tiếng

 • 3.1.1 NHƯỢNG QUYỀN CAFE MILANO. …
 • 3.1.2 NHƯỢNG QUYỀN CAFE EFFOC. …
 • 3.1.3 NHƯỢNG QUYỀN CAFE HIGHLAND COFFEE. …
 • 3.1.4 NHƯỢNG QUYỀN CAFE VIVA STAR COFFEE. …
 • 3.1.5 NHƯỢNG QUYỀN CAFE TRUNG NGUYÊN. …
 • 3.1.6 NHƯỢNG QUYỀN CAFE THE COFFEE HOUSE. …
 • 3.1.7 NHƯỢNG QUYỀN CAFE CAFE CỘNG.
 • 3.1.8 NHƯỢNG QUYỀN CAFE THỨC

 

Kinh doanh nhượng quyền là hình thức liên kết kinh doanh đã xuất hiện từ lâu và hiện đã có những mô hình phát triển rất mạnh, trở thành những điểm sáng trong kinh doanh nhượng quyền tại Việt Nam. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng thành công trong lĩnh vực này. Để làm nhượng quyền thành công cần phải có những yếu tố như sau:

 • Ý tưởng kinh doanh độc đáo, khả thi
 • Kế hoạch kinh doanh cụ thể
 • Có kế hoạch tiếp thị
 • Xây dựng được một giá trị mạnh
 • Quản lý chất lượng hệ thống
 • Một đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm
 • Vốn
 • Các kế hoạch dự phòng cho những thay đổi trên thị trường

 

 

 

 

 

 

 

Những ưu điểm và tiện lợi của mô hình kinh doanh này là không thể phủ nhận, Nhưng đã là kinh doanh là phải đi kèm với rủi ro, và rủi ro đối với kinh doanh nhượng quyền cũng không hề ít. Với các thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây hi vọng đã đem tới cho quý khách hàng những thông tin bổ ích về mô hình kinh doanh café nhượng quyền.

6

No Responses

Write a response